CÁCH CHỐNG HOEN GỈ KHUNG SÀN TREO GONDOLA

Khung sàn treo gondola là bộ phận không thể thiếu trong toàn bộ hệ thống truyền động của bộ sàn treo gondola.

Chúng là bộ xương chính để nâng bộ toàn bộ trọng tải của sàn treo cũng như trọng tải của những công nhân làm việc trên nó, chính vì vậy mà chất lượng của bộ khung này luôn được lưu tâm. Vì phải làm việc trên độ cao lớn và thường xuyên phải chịu tải trọng lớn trong suốt quá trình làm việc nên bộ khung bị hao mòn và hoen gỉ là khá cao. Chính vì vậy đội ngũ kỹ thuật phải luôn có kế hoạch bảo trì và bảo dưỡng bộ khung này một cách định kỳ.

Mặc dù nguyên bản ban đầu bộ khung được làm bằng thép chắc chắn và có lớp sơn chống gỉ nhưng do điều kiện làm việc mà lớp sơn này dần dần bị bong tróc dẫn tới hiện tượng hoen gỉ ở các mối hàn và toàn bộ khung, chính vì vậy bộ phận kỹ thuật phải thực hiện việc gia công loại bỏ lớp hoen gỉ và sơn mới chúng theo đúng tiêu chuẩn chất lượng sơn chống gỉ, đảm bảo chúng có thể hoạt động và giữ được vẻ thẩm mỹ trong khoảng thời gian lâu nhất theo kế hoạch.

Ngoài ra việc lưu trữ các bộ khung sàn treo gondola trong kho cũng được lưu ý phải luôn đảm bảo khô ráo, thoáng mát, nếu không để lâu cũng rất dễ bị các yếu tố môi trường bên ngoài tác động làm chúng bị giảm chất lượng trước khi giao tới tay khách hàng. Vì có kích thước khá lớn nên việc sắp xếp các bộ khung này cũng cần đảm bảo tính khoa học vừa đảm bảo việc lấy ra nhanh chóng vừa đảm bảo không làm giảm chất lượng bộ khung. Việc lựa chọn lớp sơn phủ chống gỉ khi gia công cũng được đội ngũ kỹ thuật lưu tâm, nếu không chất lượng sẽ suy giảm nhanh chóng và làm mất thẩm mỹ của bộ sàn treo gondola, kéo theo giảm chất lượng thương hiệu của công ty.