Sàn treo gondola hay giàn giáo treo gondola

Trên thị trường hiện nay các quý khách hàng thường sử dụng hai tên gọi khác nhau để gọi bộ sàn treo gondola…

Để quý khách hàng dễ dàng phân biệt hai thuật ngữ này, bộ sàn treo gondola của công ty Uniton chúng tôi đưa ra các phân tích sau đây để quý khách hàng có thể tham khảo và hiểu rõ hơn về 2 thuật ngữ này. Trước kia, các công trình xây dựng có độ cao lớn thường phải sử dụng duy nhất một công cụ đó là bắc giàn giáo hoàn thiện từng phần, từ giàn giáo gỗ cho tới những loại giàn giáo bằng thép như hiện nay để hoàn thiện bề mặt ngoài của các công trình hoặc lắp đặt các thiết bị chiếu sáng, thiết bị phụ trợ.

Nhưng theo thời gian việc sử dụng loại giàn giáo lắp đặt không còn hợp lý vì thời gian thi công bị kéo dài, việc lắp đặt và tháo dỡ rất khó khăn và tiêu tốn nhân lực cũng như chi phí cho chủ đầu tư. Chính vì vậy các nhà nghiên cứu đã phát triển hệ thống giàn giáo treo di động để thực hiện các công việc đó một cách dễ dàng, chính vì bắt nguồn từ việc thay thế loại giàn giáo cũ nên một số người thường gọi là giàn giáo treo gondola để dễ nhận biết so với giàn giáo thông thường.

Nhưng lại có một bộ phận người dùng lại gọi bộ sản phẩm là sàn treo gondola dựa trên đặc tính cấu tạo của sản phẩm, là người công nhân khi thực hiện công việc có thể đứng trong khoảng không gian nhất định là bề mặt sàn để làm việc, chính vì vậy nên bộ sản phẩm có tên là sàn treo gondola. Tuy hai tên gọi khác nhau nhưng về bản chất đều chỉ một dòng sản phẩm và đặc biệt là đều có từ treo, thể hiện đặc tính nổi bật nhất của sản phẩm đối với loại giàn giáo thông thường. Như vậy chúng ta đều có thể hiểu giàn giáo treo hay sàn treo là một và đều chỉ cùng một loại sản phẩm rất tiện dụng dành cho xây dựng cơ bản.