Sàn treo Gondola – Trợ thủ đắc lực cho các công trình

Hiện nay, nước ta đang bước vào giai đoạn công nghiệp hóa, nơi đâu trên cả nước cũng bắt gặp các công trường, công trình xây dựng với những tòa nhà cao tầng, những văn phòng chót vót. Điều này đặt ra cần phải có một thiết bị chuyên dụng giúp người công nhân có thể làm việc trên cao mà vẫn đảm bảo an toàn. Nắm bắt đưuọc điều đó, Sàn treo Uniton ra đời đã phá bỏ mọi rào cản về độ cao, giúp các công trình hoạt động an toàn và hiệu quả.

Sàn treo gondola là gì?

Sàn treo Gondola hay còn gọi là sàn treo nâng người là thiết bị chuyên dụng trên cao dùng cho các tòa nhà cao tầng trong các công trình thi công xây dựng. Sàn treo gondola có cơ cấu nâng hạ sàn được điều khiển bằng động cơ điện.

Tác dụng của sàn treo gondola

  • Trong quá trình thi công:  Sàn treo gondola giúp người công nhân thi công sơn, trát tường, lắp ráp nhôm kính…
  • Trong hoàn thiện công trình: Sàn treo gondola giúp người công nhân di chuyển để gắn đá ốp tường, lắp đèn, biển hiệu quảng cáo…
  • Trong vệ sinh công nghiệp: Sàn treo gondola giúp người công nhân dễ dàng để lau chùi các bề mặt sơn tường, bề mặt cửa kính…

Cầu tạo sàn treo gondola

– Sàn làm việc

 Sàn làm việc của sàn treo gondola là một khối liên kết chắc chắn bao gồm:
  • Thanh lan can được lắp vào phía trước và phía sau
  • Tấm sàn ở vị trí đáy
  • Khung treo mô tơ ở hai đầu sàn

– Thiết bị nâng hạ

Toàn bộ sàn treo gondola được nâng lên, hạ xuống bằng điều khiển mô-tơ tời, đây là loại động cơ điện giảm tốc có phanh nam châm điện tử.

– Hệ thống điện

Hệ thống điện dùng để sử dụng các hoạt động điều khiển lên xuống bằng tay điều khiển hoặc trực tiếp trên tủ điện (Bên trong tủ điện là các linh kiện được đấu lắp, bên ngoài là các nút công tắc điều khiển).

– Cơ cấu treo

Thiết bị treo được đặt tại vị trí cao nhất của công trình và thông thường là  trên tầng thượng của các tòa nhà.

– Khóa an toàn

Sàn treo được trang bị hai khóa an toàn gắn ở hai đầu treo khung mô-tơ và  được dùng để đảm bảo an toàn từ dây cáp treo hoặc từ mô-tơ.
 
Qua đây bạn đã biết như thế nào là sàn gondola (sàn nâng người) cũng như cấu tạo của nó, giúp bạn phần nào hiều được những lợi ích mà sàn nâng người mang lại.