Giải pháp sàn 3 động cơ

Giải pháp sàn 3 động cơ được Sàn treo Uniton triển khai tại Công Trình khách sạn 5 sao PULLMAN Hải Phòng. Với mục đích sử dụng sàn treo lắp dựng vách kính, cửa sổ bật, ốp nhôm cho toàn bộ mặt ngoài công trình. Từ bản vẽ toàn cảnh của công trình cho ta thấy những hệ thống bờ, mi, ban công nhô ra đem lại nét thẩm mỹ cho công trình. Nhưng lại đặt Uniton Việt Nam vào bài toán cần giải khi mà thiết bị sàn treo chỉ có thể thi công trên bề mặt đứng, phẳng, không lồi lõm. Làm sao để nhà thầu có thể thi công được trên mặt đứng tòa nhà, vừa đảm bảo an toàn và tiến độ thi công công trình.

Thông tin dự án.

  • Địa chỉ: Số 12 đường Trần Phú, Thành phố Hải Phòng
  • Chủ đầu tư:Công ty TNHH Nhật Hạ
  • Quy mô: 01 tầng hầm, 32 tầng nổi với 320 phòng khách sạn và 01 trung tâm hội nghị Quốc tế với sức chứa 1.200 – 1.500 chỗ ngồi
  • Gói thầu: General Contractor
  • Giá trị hợp đồng: 1600 tỷ đồng
  • Thời gian hoàn thành: 2020.
  • Nhà thầu chính: Coteccons.

Giải pháp thi công.

Từ yêu cầu của nhà thầu, để đảm bảo được an toàn và tiến độ thi công công công trình cho đối tác nhà thầu. Đội ngũ cán bộ Uniton Việt Nam đã thiết kế giải pháp hệ thống sàn treo 3 dộng cơ để đảm bảo triển khai được phương án thi công của nhà thầu đặt ra. Với hệ thống 2 sàn thao tác trong đó 1 sàn thao tác có thể đóng- mở cơ động, rút gọn lại để thuận tiện cho thi công tại các vị trí khác nhau.

 

Kết cấu sàn 3 động cơ.

Cấu tạo hoàn chỉnh của mỗi bộ sản phẩm gồm: Sàn làm việc, Cơ cấu nâng hạ, Cơ cấu an toàn, Cơ cấu treo và Hệ thống điện.

Sàn làm việc

Sàn làm việc là một khối liên kết chắc chắn các bộ phận gồm: Rào chắn loại 1.5m + Sàn đáy 1.5m(ở vị trí đáy)+ Rào chắn loại 2.2m và sàn đáy loại 2.2m  + Khung cao treo Mô tơ (ở giữa  đốt khung rào vuông góc) + Khung biên (ở ba đầu) + Sàn thao tác (có khả năng mở ra gập vào tùy theo trường hợp sử dụng). Các bộ phận này được liên kết với nhau bằng Bu-lông.

Hình ảnh tại công trình.