Giải pháp sàn cong

Giải pháp sàn cong được Sàn treo Uniton triển khai cho công trình Nhà máy Nhiệt Điện Vĩnh Tân 2. Do đặc điểm bề mặt thi công, Uniton Việt Nam đưa tới giải pháp sàn treo Gondola được thiết kế cong ôm theo bề mặt ống khói giúp làm tăng diện tích thi công giảm thiểu tác động của gió đến tiến độ thi công công trình.

Thông tin dự án.

  • Chủ đầu tư: Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
  • Nhà thầu thi công: Shanghai Electric Group Company Ltd.
  • Địa chỉ: Vĩnh Tân, Tuy Phong, Bình Thuận.
  • Yêu cầu từ Chủ đầu tư: Bảo trì sơn bề mặt ống khói, với chiều cao lớn gần 200m cộng với khí hậu khắc nghiệt khiến việc thi công sơn gặp nhiều khó khăn.

Giải pháp thi công.

Giải pháp sàn cong được thiết kế áp dụng chủ yếu cho các công trình công nghiệp cao tầng có bề mặt dạng cong tròn trong việc hoàn thiện mặt ngoài như: Trát- bả, sơn, chống thấm, bảo dưỡng vệ sinh mặt ngoài.

Trong quá trình sử dụng, sàn treo thể hiện được các ưu điểm như: Chi phí thấp, hiệu quả đáp ứng cao khi chiều cao sử dụng lên tới 250m, sàn làm việc rộng (có thể mở rộng tới 10m), dễ dàng thay đổi vị trí làm việc theo các phương trong thời gian ngắn, dễ dàng lắp đặt, vận chuyển.

Nhờ các ưu điểm trên mà sàn treo là lựa chọn tốt nhất có thể thay thế các phương án thi công truyền thống, đáp ứng điều kiện thi công tại các vị trí khó, không thể tiếp cận bằng các phương pháp thông thường.

Kết cầu sàn cong.

Cấu tạo hoàn chỉnh của mỗi bộ sản phẩm bao gồm: sàn làm việc, cơ cấu nâng hạ, cơ cấu an toàn, cơ cấu treo và hệ thống điện.

Sàn làm việc.

Sàn làm việc là 1 khối liên kết chắc chắn các bộ phận bao gồm: Rào cao, rào thấp, sàn đáy, khung treo moto, khung biên, giằng khung rào. Các bộ phận được liên kết với nhau bằng bulong.

Lưu ý khi lắp đặt.

-Mặt bằng bố trí cơ cấu treo cần được tính toán kỹ để đảm bảo chiều cao của mặt bằng bố trí cơ cấu treo so với mặt bằng lắp đặt sàn phải ngắn hơn khoảng cách của dây treo.

-Mặt bằng bố trí cơ cấu treo phải chắc chắn, ổn định và có đủ không gian để đặt chân, thanh đòn.

-Trong mọi trường hợp tránh để vị trí thả cáp bị cản trở bởi bất kỳ chướng ngại vật nào.

-Các bước lắp đặt sàn:

  +Bước 1: Sử dụng các modul rào trước,rào sau, khung biên, khung treo moto, giằng khung rào để ghép nối và lắp đặt thành sàn làm việc.

  +Bước 2: Lắp moto, tủ điện, khóa an toàn và khung treo moto. Sau khi lắp moto và khóa vào đúng vị trí thì lắp chốt và bu lông bắt chặt moto và khóa với khung treo. Treo tủ điện vào phía ngoài sàn làm việc ở vị trí thuận tiện cho việc điều khiển.