Khóa an toàn

Cơ cấu an toàn của sàn treo

Ngoài các tính toán về sức bền vật liệu, sức chịu tải. Để đảm bảo an toàn trong các trường hợp sự cố từ dây cáp treo và/hoặc từ mô-tơ tời, giàn giáo treo (sàn treo) được trang bị hai khóa an toàn gắn ở hai đầu thanh chắn treo mô tơ. Ở mỗi khóa, dây cáp tải sẽ chạy qua tay khóa, dây cáp phụ chạy qua bên trong khóa

-Trong điều kiện vận hành bình thường, sức căng của dây cáp tải sẽ làm mở tay khóa, và do đó dây cáp phụ dễ dàng trượt qua khóa khiến sàn làm việc dịch chuyển lên/ xuống bình thường.

Điều kiện bình thường

-Trong các trường hợp sự cố nguy hiểm như đứt / tuột  /trượt dây cáp tải (dây cáp tải không còn sức căng) góc của tay khóa thay đổi làm đóng chặt hai má tì lên dây cáp phụ ở bên trong khóa, và do đó, toàn bộ sàn làm việc được hãm lại

Trường hợp sự cố cáp tải không còn sức căng (đứt cáp)

– Góc khóa làm việc hiệu quả là từ 3° đến 8° , để có được góc khóa hiệu quả cần lắp đặt thiết bị chính xác và đúng đủ khoảng cách giữa các mỏ treo cáp. Trong trường hợp lắp sai kỹ thuật hoặc giới hạn về khoảng cách giữa các mỏ treo cáp khóa an toàn có thể tự đóng (hoặc mở) ngoài ý muốn, người dùng có thể dùng tay đòn bẩy gạt tay khóa về vị trí mở (hoặc đóng).

– Ngoài ra, trên mỗi khóa an toàn còn được lắp đặt một công tắc hành trình. Công tắc này đảm bảo khi vận hành giàn giáo treo lên đến vị trí cao nhất của dây treo, đĩa hãm sẽ làm đóng công tắc và mô-tơ không thể chạy tiếp để lên cao nữa.

Hãng sản xuất: Shenxi

Xuất xứ: Trung Quốc.

Thông số kỹ thuật khóa an toàn.

Khóa an toàn sàn treoGóc khóa3o÷8o
Xung lực15Nm

Cấu tạo khóa an toàn trên 1 bộ sàn treo