NHÀ MÁY LỌC DẦU DUNG QUẤT- 1 DẤU MỐC MỚI CỦA SÀN TREO UNITON.

Trên con đường trở thành nhà cung cấp giải pháp thiết bị nâng hạ người Số 1 Việt Nam, Sàn treo Uniton đã rất vui mừng khi giải pháp của chúng tôi được sử dụng cho hàng loạt các công trình trọng điểm quốc gia như: Nhà máy thủy điện Sơn La, Nhà máy đạm Ninh Bình, Keangnam Landmark Tower…

Tháng 5 này, thêm 1 công trình góp phần củng cố vị trí Số 1 của Sàn Treo Uniton tại Việt Nam, đó là dự án Nhà Máy Lọc Dầu Dung Quất.

san-treo-gondola

1.Đặc điểm của Nhà Máy Lọc Dầu Dung Quất

Nhà máy lọc dầu Dung Quất là nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam, là 1 dự án kinh tế lớn, trọng điểm quốc gia trong thế kỷ 21 này.Được đi vào hoạt động từ 2009, sau 10 năm vận hành, nhà máy đã trải qua nhiều đợt bảo trì, sửa chữa thiết bị nhầ máy. Gần đây nhất, theo yêu cầu từ Đối tác, với mục tiêu vệ sinh lại bồn chứa dầu đồng thời sơn lại toàn bộ hệ thống bồn chứa đường kính 69,0 m, chiều cao 22,4 m, Uniton Việt Nam đã được chọn, để cung cấp giải pháp cho vấn đề này.

 Với tầm quan trọng của dự án, Đối tác yêu cầu nghiêm ngặt về tiêu chuẩn an toàn của kết cấu, nhằm đảm bảo an toàn trong thi công cũng như an toàn cho toàn bộ hệ thống bể chứa dầu. Bằng đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, công nghệ tiên tiến, Uniton Việt Nam đã nhanh chóng xây dựng giải pháp giúp Đối tác giải quyết vấn đề.

san-treo-gondola

san-treo-gondola

2. Khó khăn gặp phải trong khi thi công.

Với cấu tạo thành bồn bằng thép, độ dày trung bình từ 9-10mm, chiều cao thành bồn trung bình là 20m, đường kính thành bồn trung bình từ 35-69m. Khó khăn Uniton Việt Nam gặp phải là khi thiết kế phải tính toán thật kỹ càng cơ cấu treo nếu không sẽ ảnh hưởng đến thành bồn (yêu cầu của chủ đầu tư là thành bồn phải đảm bảo an toàn và không bị trầy xước khi thi công). Cơ cấu treo thiết kế làm sao phải đảm bảo linh hoạt, dễ dàng di chuyển và lắp đặt.

3.Giải pháp của Sàn Treo Uniton. 

Với những yêu cầu đặt ra của Chủ Đầu Tư, với vị trí trọng điểm Quốc Gia của công trình, đòi hỏi các kỹ thuật viên của Uniton phải tính toán rất nhiều phương án. Những phương án đưa ra không chỉ bảo đảm nguyên vẹn cho thành bồn, an toàn cho đội ngũ thi công, mà còn đảm bảo được tiến độ thi công công trình.

Uniton Việt Nam đi đến thống nhất từ đội ngũ kỹ thuật, sử dụng giải pháp cơ cấu treo kiểu ngàm kết hợp đối trọng, đảm bảo đúng yêu cầu nguyên vẹn cho thành bồn, mà lại linh hoạt, dễ dàng di chuyển và lắp đặt.

san-treo

san-treo-thao-tac

4. Một số hình ảnh nghiệm thu tại công trình.

san-treo-gondola

san-treo

san-treo-gondola

san-treo-gondola