Sàn treo Uniton thi công bảo dưỡng Nhà Máy Xi Măng Hạ Long

Nhà máy Xi Măng Hạ Long trực thuộc Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM), công suất 2,1 triệu tấn/năm với hệ thống dây chuyền thiết bị công nghệ hiện đại của Tập đoàn F.L. Smidth – Ðan Mạch, là một trong những dự án xi măng lớn nhất ở Việt Nam hiện nay, đặt tại hai đầu đất nước.

Nhà máy được trang bị dây chuyền sản xuất xi măng đồng bộ do Tập đoàn FLSmidth – Vương quốc Đan Mạch thiết kế và cung cấp với kinh nghiệm hơn 100 năm trong ngành xi măng. Nhà máy sử dụng hệ thống lò quay phương pháp khô tiên tiến nhất thế giới năng suất 5.500 tấn clinker/ngày (tương đương 1.732.000 tấn clinker/năm) và dây chuyền nghiền xi măng năng suất 2,07 triệu tấn xi măng PCB40/năm.

Thông tin chung.

Sản phẩm Xi măng Vicem Hạ Long được sản xuất bằng công nghệ lò quay, phương pháp khô với thiết bị công nghệ tiên tiến, mức tiêu hao điện năng thấp, thân thiện với môi trường, được đưa ra thị trường thông qua các nhà phân phối uy tín, chuyên nghiệp trên toàn quốc, nhằm phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước và dành một phần sản lượng xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Hiện nay Nhà máy Xi măng Vicem Hạ Long cung cấp ra thị trường với các dòng sản phẩm: Xi măng Vicem Hạ Long PCB 40 đóng bao 50kg ± 0,5kg và Xi măng Vicem Hạ Long PCB 50 xá (rời) công nghiệp.

Toàn bộ dây chuyền sản xuất được điều khiển hoàn toàn tự động và quản lý chặt chẽ từ khâu nhập nguyên liệu đến xuất thành phẩm. Nước thải, chất thải rắn cũng được xử lý theo chu trình khép kín và luôn được kiểm soát ở mức cho phép. Hệ thống băng tải được che chắn hoàn toàn cùng hệ thống lọc bụi tiên tiến, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động cũng như góp phần tạo cho môi trường xung quanh nhà máy luôn trong lành, sạch sẽ.

Nhà máy sau thời gian sử dụng, phần hai bồn chứa xi măng có dấu hiệu xuống cấp, cần bảo dưỡng. Sàn treo Uniton được nhà thầu lựa chọn để thi công hạng mục sơn chống thấm cho công trình này.

Hình ảnh thi công nhà máy