Thủy điện Bản Chát sử dụng giải pháp sàn chữ U, sàn chữ L do Uniton chế tạo

Thông tin chung.

Công trình thủy điện Bản Chát được xây dựng trên địa phận xã Nậm Mu. Với công suất thiết kế 220MW, khi đưa vào hoạt động, hàng năm Nhà máy thuỷ điện Bản Chát sẽ cung cấp 1.158,1×106 KWh điện cho hệ thống lưới điện Quốc gia.

Với dung tích hồ chứa 1,702 tỷ m3, Công trình thuỷ điện Bản Chát còn đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết nước cho hệ thống sông Đà và hạ lưu sông Hồng, tham gia cắt lũ để bảo vệ cho các công trình ở phía hạ lưu.
Dự án thủy điện Bản Chát do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư, Tổng Công ty Xây dựng và Phát triển hạ tầng (LICOGI) là tổng thầu xây lắp, các thành viên trong tổ hợp nhà thầu gồm Tổng Công ty LILAMA, Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn, Tổng Công ty VINACONEX, Công ty Việt Bắc – Bộ Quốc phòng.

Yêu cầu từ Nhà Thầu.

Nhà máy thủy điện Bản Chát đi vào vận hành từ 2013 là một dây chuyền sản xuất điện đồng bộ, hiệu quả, đóng góp sản lượng lớn cho hệ thống điện Quốc Gia. 

Kể từ khi đi vào hoạt động từ 2013 đến nay, Nhà máy đã trải qua nhiều đợt duy tu, bảo trì. Với tính chất thành đập cộng với tác động của môi trường bên ngoài, nên việc bảo trì, bảo dưỡng thành đập là rất quan trọng để kéo dài tuổi thọ cho công trình.

Tính đến nay, Uniton đã liên tục đồng hành cũng Nhà Thầu tiến hành bảo trì thành đập. Bằng phương án sử dụng sàn treo gondola để tiếp cận thành đập, từ đó bảo trì, bảo dưỡng thành đập. Đối với các vị trí khó tiếp cận và để tối ưu thời gian thi công cho công trình, với sự tư vấn từ đội ngũ kỹ thuật Uniton, Nhà Thầu đã quyết định sử dụng sàn giải pháp chữ U, chữ L để thi công công trình.

Một số hình ảnh thi công sàn treo.