Tư vấn, thiết kế, lắp đặt thiết bị bảo trì ống khói nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 nằm trên  xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong tỉnh Bình Thuận.

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 được Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát lệnh khởi công xây dựng vào ngày 08/8/2010 với quy mô công suất lắp máy 1.244MW. Sử dụng nguyên liệu than cám 6a, công nghệ lò than phun, ngưng hơi truyền thống. Nhà máy cung cấp cho Hệ thống điện Quốc gia khoảng 7,2 tỷ kWh mỗi năm

Công ty cổ phần Uniton Việt Nam được chủ đầu tư tin tưởng giao hạng mục tư vấn, thiết kế, chế tạo thiết bị sàn treo phục vụ sơn, sửa, bảo trì, bảo dưỡng ống khói nhà máy.

Khi tiến hành dự án, chúng tôi phải đối mặt với vô số thách thức như chiều cao công trình (250 m), sức gió rất lớn, mặt bằng lắp đặt cơ cấu treo không thuận tiện, hoạt động trong nhiệt độ cao cùng với môi trường ăn mòn cao (gió biển) không có thang máy và phương tiện vận chuyển thiết bị…v.v

Một công trình có chiều cao lớn như vậy trong khi phương tiện vận chuyển thiết bị không có sẵn và hạn chế. Do đó Uniton nghiên cứu chia phần sàn treo thành các modul nhỏ, sau khi đến công trình chúng ta ráp các modul lại. Khiến cho việc vận chuyển đồ linh hoạt và dễ dàng hơn.

Quá trình chế tạo sàn cong cho nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2

 

Rất nhiều các phương án được chúng tôi đưa ra và tiến hành các thử nghiệm để chọn ra phương án tốt nhất, an toàn, tiện dụng nhất.

Bố trí đối trọng cùng chân ngàm quanh ống khói

Sử dụng chân ngàm tường cùng đối trọng và cáp neo cho cơ cấu treo.

sàn cong

Phần sàn cong, tổng chiều dài 10m, ôm vào ống khói và có các bánh xe tỳ tường giúp hạn chế tác động của gió va đập sàn vào ống khói. Giúp công nhân thi công dễ dàng và tiến độ.

Ngoài ra từ động cơ, dây cáp tải, khung sàn, cơ cấu treo đều được phủ một lớp bảo vệ đặc biệt chống ăn mòn của muối (theo gió biển).

Uniton Việt Nam xin chúc các cán bộ thuộc nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 nhiều sức khỏe, công tác tốt, vận hành an toàn, tiến độ.