Uniton Việt Nam cung cấp thiết bị sàn treo gondola công trình Empire City Thủ Thiêm

Thông tin dự án.

Empire City Thủ Thiêm là khu phức hợp với vị trí đắc địa trong khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự án gồm tòa tháp quan sát cao 88 tầng, khách sạn 5 sao, khu thương mại, khu văn phòng, căn hộ cao cấp

  • Chủ đầu tư: Liên doanh Keppel Land – Trần Thái – Tiến Phước – Quỹ bất động sản Gaw Capital Partner.
  • Vị trí: Khu B2 Khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 2.
  • Quy mô dự án: 14.6ha

Yêu cầu từ dự án.

Nhận được yêu cầu từ nhà thầu chính, với mục đích sử dụng sàn treo gondola để hoàn thiện kính mặt dựng. Với thực tế công trình mặt ngoài tòa nhà có những hệ thống alu nhô ra đem lại nét thẩm mỹ cao cho công trình. Tuy nhiên điều này lại gây khó khăn trong quá trình thi công hoàn thiện mặt ngoài khi mà thiết bị sàn treo chỉ có thể thi công trên các bề mặt đứng, phẳng, không lồi lõm. Bài toán mà Uniton cần giải đó là làm sao để nhà thầu chính có thể thi công trên mặt đứng tòa nhà, vừa đảm bảo an toàn và tiến độ thi công công trình.

Giải pháp của Uniton Việt Nam.

Dựa vào kinh nghiệm khi thi công công trình Pullman Hải phòng, tương tự thực địa công trình. Uniton Việt Nam ngay lập tức đã có phương án giải quyết vấn đề cho nhà thầu chính, bằng cách sử dụng hệ thống sàn treo 3 động cơ  với hệ thống 2 sàn thi công bao gồm 1 sàn thi công cơ động. Sàn thi công di động có thể đóng, mở, rút gọn lại để thuận tiện thi công tại các vị trí khác nhau.

Một số hình ảnh thực tế tại công trình.

san-treo-unitonsan-treo-gondola