Những lợi thế của Sàn leo đối với sàn treo hoặc giàn giáo truyền thống

Trong thế kỷ 21, nền tảng thiết bị nâng hạ cho các hoạt động thi công trên cao đã được sử dụng rộng rãi. Khi mà hệ thế giàn giáo truyền thống đã được thay thế bởi các nền tảng sàn treo và sàn leo. Vậy, những lợi thế đem lại cho người sử dụng của sàn leo là gì?

san-leo

Giàn giáo truyền thống giúp giải quyết bài toán vận chuyển dọc và ngang trong quá trình xây dựng. Với sự xuất hiện của một lượng lớn các công trình xây dựng quy mô lớn hiện đại, giàn giáo truyền thống đã không thể đáp ứng nhu cầu xây dựng phát triển. Thực tế đã chứng minh rằng việc sử dụng giàn giáo truyền thống thường tồn tại nhiều khuyết điểm, đặc biệt là trong các công trình tòa nhà cao tầng như:

 • Sử dụng nhiều vật liệu hơn.
 • Thời gian lắp dựng lâu hơn.
 • Chiều cao của nền tảng giàn giáo không thuận tiện cho hoạt động xây dựng.
 • Không thể vận chuyển người và vật liệu xây dựng.
 • Tồn tại nguy cơ mất an toàn cao.

Sàn treo ra đời như một công nghệ hỗ trợ xây dựng tiên tiến, được thị trường chấp nhận vởi ngày càng có nhiều hạng mục xây dựng mặt ngoài tòa nhà và được sử dụng trong các dự án xây dựng nhiều hơn. Đặc biệt, trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều tòa nhà cho phép sử dụng sàn treo trong thi công giúp thiết bị này nhanh chóng được các chủ đầu tư, nhà thầu tiếp nhận. Tuy nhiên, thiết bị sàn treo vẫn tồn tại 1 số vấn đề như chiều dài khung ngắn, giới hạn về chiều rộng cũng như gặp khó khăn trong quá trình thi công khi điều kiện thời tiết không cho phép.

Nền tảng sàn leo là thiết bị làm việc trên không được đánh giá an toàn nhất trên thế giới hiện nay. Nó có thể thay thế hoàn toàn giàn giáo truyền thống và sàn treo. Do tính linh hoạt, an toàn và hiệu quả của nó, giúp sàn leo được sử dụng rộng rãi trong xây dựng kết cấu thép, lắp đặt thiết bị tầm cao, bảo trì thiết bị và các ngành công nghiệp khác.

A. So với giàn giáo:

gian-giao

 1. Người lao động làm việc trên nền tảng sàn leo được bảo vệ với hệ thống khung biên, lan can kín hoàn toàn, do đó hiệu quả an toàn được cải thiện đáng kể .
 2. Giảm khả năng xảy ra tai nạn rơi từ trên cao.
 3. Tuổi thọ của sàn leo dài và khả năng chịu lực lớn, do đó, nó có thể được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt.

B. So với sàn treo.

san-treo

 1. Sàn leo có độ ổn định tốt, khả năng chịu lực mạnh và bề mặt hoạt động rộng.
 2. Với bộ bộ truyền động thông qua hệ thống cột đứng, nên sàn leo an toàn và độ hiệu quả cao hơn.
 3. Phạm vi làm việc lớn và hiệu suất tổng thể cao hơn sàn treo.
 4. Mỗi một thiết bị sàn leo trước khi được đưa ra thị trường đều phải hoàn thành thử nghiệm tải tĩnh và tải động. Nó giúp đảm bảo sự an toàn và ổn định của sản phẩm.
 5. Sàn leo có thể được sử dụng cho các cấu trực tòa nhà hình vòng cung và cấu trúc tòa nhà đa góc.