Quy trình mạ kẽm nhúng nóng của sàn treo Uniton

Toàn bộ sàn phẩm sàn treo của Uniton Việt Nam trước khi xuất xưởng đều phải trải qua quy trình mạ kẽm nhúng nóng. Quy trình mạ kẽm nhúng nóng giúp tạo một lớp phủ kẽm bám chắc lên bề mặt nền của các chi tiết bằng cách nhúng chi tiết sàn treo đó vào bể kẽm nóng chảy. Lớp phủ kẽm này có tác dụng bảo vệ rất tốt bề mặt chi tiết khỏi bị ăn mòn, tăng tuổi thọ của sàn treo Uniton khi hoạt động trong môi trường xây dựng tại Việt Nam.

Để sản phẩm sàn treo Uniton Việt Nam đảm bảo chất lượng cần thiết để xuất xưởng, đội ngũ kỹ thuật của Uniton luôn tuân thủ theo các nguyên tắc trong xi mạ bao gồm:

Thứ nhất, giai đoạn xi mạ:

1.Làm sạch sản phẩm trước khi xi mạ.

Đây là bước vô cùng quan trọng để loại bở hết lớp dầu mỡ, lớp gỉ sét hoặc lớp sơn cũ trên bề mặt sản phẩm giúp làm tăng độ bám dính của lớp mạ kẽm. Các phương pháp tẩy sạch có thể được sử dụng như: tẩy sạch dầu mỡ bằng dung dịch chất kiềm, tẩy gỉ bằng axit….

2. Nhúng trợ dung.

Bước này kim loại sẽ được nhúng trực tiếp vào dung dịch amonu clorua và kẽm clorua có tác dụng loại bỏ oxit đã hình thành trên bề mặt kim khí có tác dụng ngăn ngừa oxi hóa và nâng cao tuổi thọ cho kim loại xi mạ.

3. Bước mạ kẽm.

+ Trong bước này chi tiết sàn treo cần mạ được nhúng hoàn toàn trong bể kẽm nóng chảy tối thiểu 98% kẽm nguyên chất, hóa chất trong bể kẽm nóng chảy được chỉ định theo tiêu chuẩn ASTM (hoặc tương đương).

+ Nhiệt độ bể kẽm duy trì khoảng 454 °C. Các chi tiết sàn treo được nhúng trong bể đủ lâu để đạt tới nhiệt độ của bể mạ, các chi tiết được bỏ ra chậm khỏi bể mạ và lượng kẽm dư được loại bỏ bằng cách tự chảy, rung hoặc li tâm.

+ Các phản ứng lý hoá trong quá trình xử lý vẫn diễn ra khi nhiệt độ chi tiết gần với nhiệt độ bể mạ. Các chi tiết được làm nguội bằng nước hay trong nhiệt độ không khí môi trường ngay sau khi bỏ ra khỏi bể mạ.

4.Kiểm tra sản phẩm mạ.

Để đảm bảo sản phẩm sau khi xi mạ đạt chất lượng thì đội ngũ kỹ thuật Uniton luôn kiểm tra các tiêu chuẩn về độ bám dính, độ dày lớp mạ, màu sắc,…tất cả đều phải đạt chuẩn trước khi nhập kho và xuất xưởng.

Uniton Việt Nam dựa vào 2 yếu tố chính để đánh giá chất lượng của lớp sơn mạ bao gồm:

Đặc điểm hóa học: là sản phẩm phải đảm bảo phần kim loại xi mạ đạt độ dày, cấu trúc được chắc chắn.

Đặc điểm của bề mặt thép: bề mặt kim loại xi mạ kẽm nhúng nóng phải đạt độ nhẵn, có khả năng chống trầy xước, chống mài mòn tốt và có độ bền cao.

Thứ hai, Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng mạ kẽm nhúng nóng

Có nhiều yếu tố khác nhau làm ảnh hưởng đến lớp mạ kẽm nhúng nóng, trong đó phổ biến nhất là do các nguyên nhân sau:

+ Cấu tạo của sản phẩm: Thường lớp mạ kẽm chỉ có thể tiếp xúc tốt với bề mặt bên ngoài của sản phẩm mới đảm bảo khả năng cứng cáp và chống mài mòn tốt. Đối với những sản phẩm có kết cấu phức tạp, nhiều chi tiết sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả đáng kể.

+ Quá trình mạ kẽm nhúng nóng: Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm xi mạ. Vì vậy, những sản phẩm xi mạ theo đúng quy trình thì chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả và chất lượng cao nhất.

Ưu điểm của mạ kẽm nhúng nóng:

– Chi phí ban đầu thấp so với các loại mạ kẽm khác.
– Không phải tốn công sức cũng như chi phí bảo trì, và nếu có phải bảo trì thì thời gian bảo trì cũng không mất quá nhiều thời gian và chi phí bảo trì cũng thấp nhất.
– Tăng tuổi thọ cho sản phẩm: Thép mạ kẽm nhúng nóng thường có tuổi thọ là 60 năm ở nơi có khí hậu ổn định, còn đối với những nơi có khí hậu đặc biệt như ven biển…thì tuổi thọ của thép mạ kẽm nhúng nóng cũng được khoảng 40 năm. Bởi vậy sử dụng thép mạ kẽm nhúng nóng giúp tăng tuổi thọ và chất lượng cho sàn treo Uniton.
– Tăng khả năng chịu lực: Với kết cấu của lớp phủ mạ kẽm cùng với sự kết hợp với lớp thép bên trong tạo nên một sản phẩm có độ bền cũng như khả năng chịu lực rất tốt.