Sàn treo gondala gặp sự cố và một số cách khắc phục hiệu quả

Sàn treo gondola là thiết bị hỗ trợ quá trình thi công các công trình hiện đại trên cao với nhiều tính năng nổi bật so với sàn truyền thống. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chúng ta không thể tránh khỏi một số sự cố thường gặp ở sàn treo gondola.

Vậy trong các trường hợp này cần làm gì để khắc phục sự cố tại chỗ nhanh chóng nhất? Trong bài viết này, Công ty cổ phần Uniton Việt Nam sẽ chỉ ra cho bạn một số nguyên nhân và giải pháp hiệu quả.

1.Sàn treo không khởi động được.

Việc không thể khởi động sàn treo do công tắc chính bị lỏng và các công tắc điều khiển cùng cầu chì đã hư hỏng. Để giải quyết bạn cần phải kết nối lại, tiến hành thay thế, sửa chữa các nút bấm, thay cầu chì cùng công tắc kết nối.

2. Sàn treo bị nghiêng trong quá trình di chuyển

Nếu như độ mòn và tốc độ qua của hai động cơ trên sàn treo không giống nhau sẽ khiến bị nghiêng trong quá trình di chuyển nên cần phải điều chỉnh lại số vòng quay sao cho tương đương nhau, kết hợp thay thế mô tơ khác.

san-treo

3.Sàn treo hoạt động bất thường và có mùi khét

Sàn treo gondola hoạt động nhưng phát ra tiếng ồn bất thường, xuất hiện khói, mùi khét trong mô tơ chứng tỏ các thiết bị phụ kiện của mô tơ đã hao mòn và chỉnh lưu điện hư hỏng. Do đó, bằng cách điều chỉnh độ mòn thắng từ, thay thế chỉnh lưu và đĩa phanh, cùng thiết bị bị mòn sẽ khắc phục được vấn đề, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Xem thêm:

4.Mô tơ vẫn hoạt động nhưng sàn treo gondala không nâng hạ được

Mô tơ vẫn hoạt động nhưng sàn không nâng hạ được nguyên nhân có thể do dây tời bị rối hoặc kẹt trong hộp cuộn dây. Lúc này cần tháo hết hộp tời dây để gỡ rối dây cáp.

san-treo

Giải pháp sàn treo dài 18m

5.Động cơ tời trên sàn treo không khởi động

Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng này đó là nguồn điện bị đứt hoặc hỏng cầu chì, mất điện nên hãy tìm hiểu kỹ yếu tố làm mất nguồn, từ đó thực hiện đấu nối cấp điện motor cho gondola hoạt động.

6.Nâng hạ sàn treo bị đứt quãng, giật nhẹ

Sự xuất hiện của dị vật rơi vào bánh xe, dây cáp tời hoặc vòng bi quá tải sẽ khiến cho quá trình nâng hạ sàn giật nhẹ, đứt quãng. Muốn khắc phục vấn đề này bạn hãy gỡ các dị vật khỏi cáp tời, nếu vòng bi bị vỡ cần phải thay thế ngay lập tức.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng các sự cố trong quá trình làm việc với sàn treo gondola. Mọi vướng mắc bạn có thể liên hệ đến số tổng đài 0985 163 171 của Công ty cổ phần Uniton Việt Nam để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.