Các yêu cầu khi làm việc trên cao sử dụng sàn treo gondola

Khi làm việc trên cao bằng sàn treo gondola nói chung hay bằng dây treo, giàn giáo nói riêng, người lao động phải đối mặt với rất nhiều mối nguy hiểm tiềm tàng, chưa kể việc phải làm việc trên cao trong thời gian dài có thể gây choáng váng mệt mỏi, mất thăng bằng điều này tuyệt đối nguy hiểm vì thế đòi hỏi người công nhân khi làm việc trên cao cần được trang bị những thiết bị bảo hiểm đồng thời phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về an toàn lao động trên cao. Trong đó việc trang bị những bộ giàn giáo, sàn treo, sàn đứng, lan can an toàn trên Gondola đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, các tiêu chuẩn an toàn trên cao là điều quan trọng nhất. Với kinh nghiệm làm trong lĩnh vực cho thuê sàn treo gondola, Uniton chúng tôi mang tới cho quý vị khách hàng các bộ sàn treo Gondola với nhiều tải trọng khác nhau, chắn chắn, không rung lắc và tuyệt đối an toàn! Với lợi thế về kho lưu trữ hàng, công ty có khả năng cung cấp hàng chục bộ sàn treo gondola cùng một thời điểm cho quý khách hàng có nhu cầu. Chất lượng của các bộ sàn treo gondola đều được kiểm định theo định kỳ.
Ngoài ra với đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, chúng tôi thực hiện việc lắp đặt và hướng dẫn sử dụng trọn bộ sàn treo gondola, cho quý khách hàng, đảm bảo quý khách có thể điều khiển và sử dụng sàn treo gondola một cách hiệu quả nhất. Khi có bất cứ vấn đề gì phát sinh tại công trường, chúng tôi sẽ cử nhân viên tư vấn đến ngay để xử lý sự cố, đảm bảo thời gian làm việc liên tục của sàn treo, nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng. Không những thế chúng tôi còn cử người bảo dưỡng, bảo trì sàn treo gondola định kỳ và liên tục trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ thuê sàn treo giá rẻ tại Uniton.

Các lưu ý an toàn khi làm việc trên cao

Yêu cầu đối với người làm việc trên cao

Người làm việc trên cao phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:
– Từ 18 tuổi trở lên.
– Có giấy chứng nhận đảm bảo sức khỏe làm việc trên cao do cơ quan y tế cấp. Định kỳ 6 tháng phải được kiểm tra sức khỏe một lần. Phụ nữ có thai, người có bệnh tim, huyết áp, tai điếc, mắt kém không được làm việc trên cao.
– Có giấy chứng nhận đã học tập và kiểm tra đạt yêu cầu về an toàn lao động do giám đốc đơn vị xác nhận.
– Đã được trang bị và hướng dẫn sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân khi làm việc trên cao: dây an toàn,quần áo, giày, mũ bảo hộ lao động.
– Công nhân phải tuyệt đối chấp hành kỷ luật lao động và nội qui an toàn làm việc trên cao.
Xem thêm:

Nội qui kỷ luật và an toàn lao động khi làm việc trên cao

– Nhất thiết phải đeo dây an toàn tại những nơi đã qui định.
– Việc đi lại, di chuyển chỗ làm việc phải thực hiện theo đúng nơi, đúng tuyến qui định, cấm leo trèo để lên xuống vị trí ở trên cao, cấm đi lại trên đỉnh tường, đỉnh dầm, xà, dàn mái và các kết cấu đang thi công khác.
– Lên xuống ở vị trí trên cao phải có thang bắc vững chắc. Không được mang vác vật nặng, cồng kềnh khi lên xuống thang.
– Cấm đùa nghịch, leo trèo qua lan can an toàn, qua cửa sổ.
– Không được đi dép lê, đi giày có đế dễ trượt.
– Trước và trong thời gian làm việc trên cao không được uống rượu, bia, hút thuốc lào.
– Công nhân cần có túi đựng dụng cụ, đồ nghề, cấm vứt ném dụng cụ, đồ nghề hoặc bất kỳ vật gì từ trên cao xuống.
– Lúc tối trời , mưa to, giông bão, hoặc có gío mạnh từ cấp 5 trở lên không đươc làm việc trên dàn giáo cao, ống khói, đài nước, cột tháp, trụ hoặc dầm cầu, mái nhà 2 tầng trở lên, vv.

Yêu cầu đối với các phương tiện làm việc trên cao

– Để phòng ngừa tai nạn ngã cao, một biện pháp cơ bản nhất là phải trang bị dàn giáo ( thang, giáo cao, giáo ghế, giáo treo, chòi nâng, sàn treo,…) để tạo ra chỗ làm việc và các phương tiện khác bảo đảm cho công nhân thao tác và đi lại ở trên cao thuận tiện và an toàn.
– Để bảo đảm an toàn và tiết kiệm vật liệu, trong xây dựng chỉ nên sử dụng các loại dàn giáo đã chế tạo sẵn theo thiết kế điển hình
– Chỉ được chế tạo dàn giáo theo thiết kế riêng, có đầy đủ các bản vẽ thiết kế và thuyết minh tính toán đã được xét duyệt.
Dàn giáo phải đáp ứng với yêu cầu an toàn chung sau:

Về kết cấu:

–  Các bộ phận riêng lẻ (khung, cột, dây treo, đà ngang, đà dọc, giằng liên kết, sàn thao tác, lan can an toàn), và các chỗ liên kết phải bền chắc. Kết cấu tổng thể phải đủ độ cứng và ổn định không gian trong quá trình dựng lắp và sử dụng.
– Sàn thao tác phải vững chắc, không trơn trượt, khe hở giữa các ván sàn không được vượt quá 10mm.
Sàn thao tác ở độ cao 1,5m trở lên so với nền, sàn phải có lan can an toàn. Lan can an toàn phải có chiều cao tối thiều 1m so với mắt sàn, có ít nhất hai thanh ngang để phòng ngừa người ngã
– Có thang lên xuống giữa các tầng (đối với dàn giáo cao, và dàn giáo treo). Nếu tổng chiều cao của dàn giáo dưới 12m có thề dùng thang tựa hoặc thang treo.Nếu tổng chiều cao trên 12m, phài có lồng cầu thang riêng.
– Có hệ thống chống sét đối với giáo cao. Giáo cao làm bằng kim loại nhất thiết phải có hệ thống chống sét riêng.
 

Yêu cầu an toàn khi dựng lắp và tháo dỡ:

– Khi dựng lắp và thao dỡ sàn treo phải có cán bộ kỹ thuật hoặc đội trưởng hướng dẫn, giám sát.

– Chỉ được bố trí công nhân có đủ tiêu chuẩn làm việc trên cao, có kinh nghiệm mới được lắp dựng, tháo dỡ Sàn treo ở trên cao.

– Trước khi tháo dỡ sàn treo, công nhân phải được hướng dẫn trình tự và phương pháp tháo dỡ cũng nhu các biện pháp an toàn.

– Sàn thao tác phải dựng lắp cách các phần nhô ra cửa công trình một khoảng tối thiểu là 10cm.

– Trước khi dỡ các bộ phận của sàn, cần dọn hết vật liệu, rác, thùng đựng vật liệu, dụng cụ,…

 
“Hãy trang bị cho công nhân của bạn những dụng cụ làm việc, trang bị bảo hộ và những tấm sàn treo làm việc an toàn nhất để tránh những tai nạn đáng tiếc và sau đó lại phải nhọc công giải quyết vấn đề phát sinh về sau”!