Quy trình bảo dưỡng sàn treo

Để đảo bảo an toàn trong thi công, bắt buộc người sử dụng phải đảm bảo tuân thủ đúng quy trình kiểm tra, bảo dưỡng sàn treo định kỳ. Việc kiểm tra toàn bộ thiết bị bằng mắt thường phải được tiến hành trước và sau khi đưa thiết bị vào sử dụng.

Quy trình bảo dưỡng sàn treo của Uniton Việt Nam.

1.Phần khung sàn treo gondola.

Khung sàn treo là bộ phận không thể thiếu trong toàn bộ hệ thống truyền động của sàn treo. Chúng là bộ xương chính để nâng đỡ toàn bộ tải trọng của sàn treo cũng như người thi công, chính vì vậy, chất lượng của bộ khung sàn tro luôn cần phải được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ.

Do môi trường xây dựng, khung sàn treo luôn phải tiếp xúc với điều kiện khắc nghiệt, vậy nên khả năng dẫn đến hoen gỉ, bong tróc sơn chống gỉ rất cao, các loại vật liệu thi công như xi trát, silicon dính vào khung sàn phải được loại bỏ thường xuyên. Vậy nên, bộ phận kỹ thuật phải thực hiện việc gia công loại bỏ các lớp hoen gỉ và sơn mới chúng theo đúng tiêu chuẩn chất lượng sơn chống gỉ.

Ngoài ra, việc lưu trữ các bộ khung sàn treo trong kho cũng cần được lưu ý nhằm đảm bảo khô ráo, thoáng mát. Vì có kích thước khá lớn nên việc sắp xế các bộ khung sàn cần đảm bảo tính khoa học.

san treo

2. Tủ điện.

Tủ điện của sàn treo gondola là một trong những phụ kiện không thể thiếu khi sử dụng. Chính vì vậy trước khi sử dụng sàn treo cần phải kiểm tra thật kỹ tủ điện, đảm bảo lớp sơn tĩnh điện bảo vệ không bị bong tróc, các mối nối đảm bảo khít và an toàn, không bị dò điện ra bên ngoài. Khi đưa tủ điện từ các công trường về thì việc đầu tiên phải làm vệ sinh cho tủ điện trước các vật liệu xây dựng bám vào, đảm bảo tủ điện như lúc ban đầu. Khi cất tủ điện vào kho lưu trữ cũng phải đảm bảo nơi khô ráo thoáng mát không làm tủ điện bị ẩm và mốc.

Có thể bạn quan tâm: 

3. Động cơ, hộp số.

Đánh sạch vôi vữa xi măng bám trên bề mặt. Mở động cơ ra kiểm tra các bộ phận hao mòn, thay thế bộ phận hao mòn nếu có. Kiểm tra và thay dầu khi đến hạn.

4. Cáp thép.

Dùng thước kẹp đo lại đường kính cáp cũ (không sử dụng khi độ hao mòn quá 10% theo tiêu chuẩn hoặc có sợi cáp con bị đứt trong các Tao cáp), loại bỏ sợi cáp bị hao mòn, tơ sợi, gập sợi hay dính dầu mỡ.